ufacob วัยรุ่นเสียชีวิตหลังจากถูกโจมตีด้วยโรคหืด

ufacob วัยรุ่นเสียชีวิตหลังจากถูกโจมตีด้วยโรคหืด

ufacob วัยรุ่นเสียชีวิตจากโรคหอบหืดในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า Harley Barnbrook วัย 16 ปี จากภูมิภาค West Midlands ของอังกฤษ ประสบกับการโจมตีเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นอกศูนย์การค้า Merry Hill ใกล้เมือง Dudley

โฆษกของห้างสรรพสินค้าระบุในถ้อยแถลงว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่อยู่ใกล้ๆ ในขณะนั้นได้ปฐมพยาบาลเด็กชายจนกระทั่งเจ้าหน้าที่มาถึง

หลังจากหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินมาถึงที่เกิดเหตุ พวกเขารีบพา Barnbrook ไปโรงพยาบาลท้องถิ่นในสภาพวิกฤต อย่างไรก็ตาม แพทย์ไม่สามารถช่วยชีวิตเด็กวัยรุ่นได้ และเขาก็เสียชีวิตในวันนั้น

หอบหืดเป็นโรคที่ส่งผลต่อปอด ทำให้มีอาการหายใจมีเสียงวี๊ด หอบ หอบ แน่นหน้าอก และไอซ้ำๆ มีลักษณะเฉพาะคืออาการบวมและการตีบของทางเดินหายใจที่นำอากาศจากจมูกและปากไปยังปอด

แม้ว่าโรคหอบหืดจะไม่มีทางรักษา แต่โรคนี้สามารถจัดการได้โดยการใช้ยาและหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นที่อาจทำให้อาการแย่ลง เช่น สารก่อภูมิแพ้และมลภาวะ

ตามรายงานของ Asthma and Allergy Foundation of America (AAFA) ผู้คนประมาณ 25 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาเป็นโรคนี้ ซึ่งเทียบเท่ากับประมาณหนึ่งใน 13 ของชาวอเมริกัน

ufacob วัยรุ่นเสียชีวิตหลังจากถูกโจมตีด้วยโรคหืด

โดยเฉลี่ยแล้ว ชาวอเมริกันประมาณสิบคนเสียชีวิตจากโรคนี้ทุกวัน ตัวเลขของ AAFA แสดงให้เห็น ในปี 2019 มีผู้เสียชีวิตจากโรคนี้มากกว่า 3,500 คนในประเทศ

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับฮาร์ลีย์ บาร์นบรูก โฆษกจากศูนย์การค้าเมอร์รี่ ฮิลล์ ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า “บ่ายวันนี้ ผู้มาเยี่ยมต้องทนทุกข์กับเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ที่แยกออกมาในที่จอดรถแห่งหนึ่งในศูนย์”

“หน่วยปฐมพยาบาลของทีมรักษาความปลอดภัยพยายามให้ความช่วยเหลือโดยทันทีในขณะที่แพทย์อยู่ระหว่างทาง บุคคลดังกล่าวถูกย้ายไปโรงพยาบาล และเราขอส่งความคิดถึงเพื่อนๆ และครอบครัวในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้”

ในแถลงการณ์ในนามของครอบครัว พ่อ แม่ และน้องสาวของเด็กชายได้แสดงความเคารพต่อทีมแพทย์ที่พยายามช่วยชีวิตเด็กวัยรุ่น

“หลังจากการโจมตีด้วยโรคหอบหืดที่น่าสลดใจเมื่อวันอังคารที่ ฮาร์เลย์ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลฮอลล์ของรัสเซลล์ ซึ่งเขาได้รับการดูแลอย่างดีเยี่ยมและมีความเห็นอกเห็นใจจากเจ้าหน้าที่ภายในห้องไอซียู” แถลงการณ์ดังกล่าวซึ่งมอบให้กับ BlackCountryLive

“แม่ของเคลลี่ พ่อดีน และน้องสาวเซียนน่าอยากจะขอบคุณพนักงานทุกคนในช่วงเวลาที่ยากลำบากอย่างยิ่งนี้ ความต่อเนื่องของการดูแลที่ได้รับนั้นน่าประทับใจจริงๆ”

นับตั้งแต่เขาเสียชีวิต เขาได้จ่ายส่วยให้กับเด็กอายุ 16 ปีซึ่งเป็นนักกีฬาที่กระตือรือร้นและเป็นที่รู้จักกันดีในชุมชนฟุตบอลท้องถิ่น

คำแถลงของครอบครัวกล่าวว่า: “Harley เป็นที่รู้จักกันดีในวงการฟุตบอลระดับรากหญ้าและเล่นให้กับหลายทีมในพื้นที่รวมถึง Dudley Town, Halesowen Town Colts และ Lye Town ล่าสุด”

“Harley เป็นที่รักของเพื่อนร่วมทีมหลายคนและมีบุคลิกที่ติดเชื้อ Harley อาศัยอยู่เพื่อกีฬา (โดยเฉพาะฟุตบอล) ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ในครอบครัวกับพ่อ แม่ และปู่มักจะมาสนับสนุน Harley และทีม”

เกมฟุตบอลในวันจันทร์ระหว่าง Dudley Town Juniors และ Lye Town Juniors จะเงียบก่อนหนึ่งนาทีตามด้วยการปรบมือในนาทีที่สิบหกเพื่อเป็นเกียรติแก่ Barnbrook ผู้เล่นหลายคนจากทั้งสองทีมเคยเล่นกับนักเตะวัย 16 ปีมาก่อน รายได้ทั้งหมดจากเกมจะนำไปบริจาคให้กับครอบครัว ufacob 

SPONSOR BY

duduangs.com

healthy-fits.com


pay-smart.co


deairecipe.com


mymcafeeactivate.com

Credit: Ufabet