SA Gaming ‘นายหน้า’ – ความเชื่อในความเมตตา – VnExpress

SA Gaming 'นายหน้า' – ความเชื่อในความเมตตา – VnExpress

SA Gaming นายหน้าสองคน ซังฮยอน (ซงคังโฮ) และดงซู (คังดงวอน) ขโมยเด็กทารกไปขายให้ครอบครัวใหม่เพื่อทำเงิน แผนเปลี่ยนไปเมื่อโซยังกลับมาที่โบสถ์เพื่อตามหาลูกของเธอ โดยต้องการแจ้งความเด็กที่หายไปให้ตำรวจ
ทราบ กลัวที่จะถูกค้นพบ ซังฮยอนและดงซูจึงเจรจากับโซยองเพื่อหาบ้านให้ลูกกับเธอ ในขณะเดียวกัน ตำรวจซู จิน (แบ ดูนา ) และผู้ใต้บังคับบัญชาของเธอ – ลี (ลี จู ยอง) – ติดตามการกระทำของนายหน้าสองคน งานนี้เน้นถึงความ
เมตตากรุณาและในขณะเดียวกันก็แสดงให้เห็นถึงทัศนคติของผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีต่อความเป็นจริงทางสังคม ใน Broker ผู้สร้างภาพยนตร์ให้เรื่องราวของตัวเองแก่แต่ละคน โดยการปลูกรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับ อดีตตัวละคร
สามารถ เปิดกว้าง ต่อกัน เมื่อความขัดแย้งรุนแรง ก็เป็นช่วงที่อดีตถูกเปิดเผย ควบคู่ไปกับเรื่องลับๆ และพูดยาก

โดยทั่วไปแล้ว โซยองและดงซูจะทะเลาะกันในตอนเย็นหลังจากที่ทั้งสามตัดสินใจเดินทางไปหาพ่อแม่ใหม่สำหรับอูซอง โซยองวางอูซองไว้หน้าโบสถ์พร้อมจดหมายสัญญาว่าจะกลับมารับเขา หลายปีก่อน แม่ของดงซูก็เขียนข้อความ
คล้ายๆ กัน แต่เธอไม่กลับมา รายละเอียดมีขนาดเล็ก แต่ทำให้ผู้ชมเห็นด้วยกับชะตากรรมของตัวละครดงซู ครึ่งหลังของหนังเป็นช่วงเวลาที่ผูกพันของคนแปลกหน้า รถบัสก็มีหนุ่ม แฮ จิน ( อิม ซึงซู) ผู้รักฟุตบอล ระหว่างทางไปตามหา
อนาคตให้ลูก มีครั้งหนึ่งที่ทั้งห้าคนเป็นเหมือนครอบครัว พวกเขาจัดตารางเวลา ผลัดกันดูแล Woo Sung พยายามปกป้องซึ่งกันและกันเมื่อพวกเขารู้ว่าตำรวจกำลังมองหาพวกเขา… แต่ละคนละทิ้งอัตตาของตนเพื่อการเสียสละ อดทน
ต่อรายละเอียดต่างๆ สิ่งนี้ถูกรวมเข้าด้วยกันอย่างละเอียดเมื่อภาพยนตร์ใกล้จะจบลง

นายหน้าให้มุมมองหลายมิติของ “กล่องเด็ก” แก่ผู้ชม นี่เป็นแรงบันดาลใจให้กับ Koreda ผู้ กำกับที่มีรูปแบบการสร้างภาพยนตร์ที่เรียบง่าย เชี่ยวชาญในการใช้ประโยชน์จากส่วนชายขอบของสังคมเพื่อสร้างผลงาน “ตอนเตรียมตัวสำหรับหนังเรื่องนี้ ฉันกำลังฟังเรื่องราวของเด็กที่โตในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า พ่อแม่เลิกเลี้ยงลูกด้วยเหตุผลหลาย
ประการ” เขากล่าวกับ SBS Dateline ภาพลักษณ์ที่เข้มงวดของเจ้าหน้าที่ตำรวจซู จิน พูดถึงปฏิกิริยาเชิงลบของคนบางคนเมื่อ “กล่องเด็ก” ปรากฏในเกาหลี ในชีวิตจริง บางคนโต้แย้งว่ากล่องนี้ทำให้พ่อแม่ปฏิเสธความรับผิดชอบต่อ
ลูกได้ง่าย กับโซยัง เธอทิ้งลูกไปเพราะอยากให้เขามีอนาคตที่ดี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจซู จิน คิดว่าโซยองเป็นแม่ที่ขาดความรับผิดชอบ

นักเขียนบทสร้างความขัดแย้งอย่างเชี่ยวชาญดันภาพยนตร์เรื่องนี้ให้สูงขึ้นเพื่อให้ผู้ชมรู้ว่าเหตุใดทั้งสองจึงกลายเป็น “นายหน้า ” .. ซังฮยอนถูกแสดงเป็นเจ้าของร้านซักรีดที่ต้องดิ้นรนกับหนี้สิน

SA Gaming 'นายหน้า' – ความเชื่อในความเมตตา – VnExpress

ซังฮยอนกล่าวว่างานของเขามาจาก “ความเมตตา” ที่ต้องการหาครอบครัวใหม่ให้กับเด็กที่ถูกทอดทิ้ง ที่มาพร้อมกับร้านซักรีดคือ ดงซู หุ้นส่วน ของเขา เขามาจากพื้นเพเด็กกำพร้า ทำงานให้กับคริสตจักรที่ดำเนินการ “กล่องเด็ก” ในตอนแรก ซังฮยอนเพียงต้องการผลกำไรจากข้อตกลงเหล่านี้เพื่อหารายได้เพื่อชำระหนี้ของเขา สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นในวิธีที่เขาตรวจสอบรูปร่างของอูซอง แก้ไขรูปภาพของเด็กเพื่อสร้างความประทับใจแรกให้กับพ่อแม่บุญธรรม… ในอดีต ซังฮยอนมีครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ ครั้งหนึ่งเขาหย่ากับ ภรรยา ของเขา ลูกสาวของเขาตามแม่ของเธอ ดังนั้นเขาจึงรู้สึกถูกทอดทิ้งอยู่เสมอ วิธีการของซังฮยอนในการช่วยชีวิตและดูแลเด็กๆ ไม่ใช่แค่การหารายได้เสริมเท่านั้น ในช่วงท้ายของหนัง ผู้ชมได้เห็นธรรมชาติของผู้ชายคนนี้อย่างชัดเจน ซังฮยอนต้องการให้เด็กๆ ได้รับความรักจากพ่อแม่อย่างเต็มที่ มีบ้านที่อบอุ่นแทนที่จะเติบโตในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า หลังจากเรียนรู้เกี่ยวกับพ่อของ Woo Sung ซังฮยอนก็เปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อโซยัง ซึ่งเขาคิดเสมอว่าเธอต้องการขายลูกเพื่อเงิน

ดงซูเติบโตขึ้นมาด้วยความสงสัยเกี่ยวกับแม่ของเขาที่ทิ้งเขาไป เขาไม่ได้พยายามค้นหาแหล่งที่มา แต่เพื่อช่วยให้เด็กกำพร้ามีชีวิตที่ดีขึ้น เมื่อรถบัสกลับไปยังที่ที่เขาเคยเติบโตมากับเด็กๆ ในสถานการณ์เดียวกัน Doong Soo ก็ได้รับการต้อนรับและเป็นที่รักของทุกคน การแสดงของนักแสดงค่อนข้างสม่ำเสมอ ทำให้ผู้ชมได้เห็นภาพรวมของตัวละคร ซงคังโฮกลายเป็นตัวจริงในฉากดูแลทารก ตั้งแต่ให้นมไปจนถึงซักผ้าและอุ้มเด็ก ในส่วนที่สำคัญ ซงคังโฮแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงทางจิตวิทยาของตัวละครอย่างเต็มที่ ตั้งแต่การคิดเพียงเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวไปจนถึงการใส่ใจความรู้สึกของครอบครัวและคนใกล้ชิด เมื่อเทียบกับบทบาทฝ่าวงล้อมครั้งก่อนใน Parasite (2019) หรือ Memories of Murders (2003) ที่สะท้อนกลับมา บทบาทของซังฮยอนของซงคังโฮในครั้งนี้หยุดลงที่บทบาทเต็ม

จี อึน แสดงภาพลักษณ์ของคุณแม่ยังสาวผ่านรูปลักษณ์ที่ไร้กังวลและคำพูดที่เด็ดขาดของเธอ เธอประหลาดใจด้วยคำสาปเย็นชาเมื่อมีคนดูถูกลูกชายของเธอ การแสดงออกทางสีหน้าและดวงตาของคังดงวอนทำให้ผู้ชมเห็นอกเห็นใจตัวละครดงซู เด็กชาย อิม ซึงซูนำเสียงหัวเราะที่ไร้เดียงสา ขจัดบรรยากาศลึกลับของรถบัส และความเชื่อมโยงระหว่างผู้ใหญ่สามคน ซึงซูยังประทับใจกับคำว่า “แก่ก่อนวัย” โคเรเอ ดะ Hirokazu ยกย่องผลงานชิ้นเอก Magnolia (1999) โดย Paul Thomas Anderson ผ่านเพลง Wise Up โดย Aimee Mann ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Wise Up ได้ออกอากาศทางวิทยุบน รถ ของตำรวจหญิงซูจิน ในตอนเย็นที่ฝนตก

ผลงานชิ้นนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลปาล์มทองคำในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปีนี้ และ ได้รับรางวัลคณะลูกขุนจากทั่วโลกภายใต้กรอบของเทศกาลภาพยนตร์ ซึ่งเป็นรางวัลที่ “ยกย่องผลงานศิลปะและสัมผัสส่วนลึกของจิตวิญญาณ” ผู้กำกับ Koreeda ยัง เป็นชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ได้รางวัล Palme d’Or อันทรงเกียรติที่ Cannes ในปี 2018 ด้วยภาพยนตร์เรื่อง Shoplifters อย่างไรก็ตาม วงการภาพยนตร์ไม่ได้แหวกแนวจริงๆ เรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวของพ่อของ Woo Sung นั้นเกินความจำเป็น ผู้ชมบางคนคิดว่าบรรยากาศอันอบอุ่นของ Broker ได้เบลอความทรหดในการเล่าเรื่องของผู้กำกับชาวญี่ปุ่น SA Gaming

Credit by : for-salecialis-tadalafil.net dapoxetinepriligyusa.net comparethedalek.com hauntedashmoreestates.net open-media-foundation.org

Credit: Ufabet